Chức năng cảnh báo nhiệt dư của Bếp từ, Bếp điện từ

Cảnh báo nhiệt dư của bếp từ hay bếp hồng ngoại là một tính năng có mặt hầu hết ở các sản phẩm bếp hiện đại. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu hết về nó. Đặc biệt là hiện nay thông tin còn khá ít về tính năng này.

Cảnh báo nhiệt dư là gì?

Cảnh báo nhiệt dư là một tính năng an toàn của bếp từ. Tên tiếng anh của nó có thể gọi Residual heat. Theo đó, khi mặt kính của bếp có nhiệt độ cao hơn 65oC thì bếp sẽ hiện biểu tượng cảnh báo để cảnh báo người sử dụng không chạm tay vào vùng nấu.


Hình ảnh cảnh báo nhiệt dư trên bếp từ

Hình ảnh cảnh báo nhiệt dư trên bếp từ

Có những loại cảnh báo nhiệt dư nào?

Có nhiều ký hiệu cho loại cảnh báo nhiệt dư này. Tuy nhiên sẽ có một số ký hiệu đặc trưng:

Với dòng sản phẩm cao cấp: thường sẽ sử dụng chữ H. Bếp dùng đèn led số và lấy chữ H trong led số 8 ra để hiển thị. Loại này khá phổ biến với hầu hết các dòng bếp từ tầm trung và cao cấp. Trong đó đặc biệt phải nói đến các dòng bếp từ Bosch, Teka, Giovani,…họ có thể hiện thị chữ H hoa (“H”) cho nhiệt độ cao và chữ H thường (“h”) cho nhiệt độ thấp.

Biểu tượng Chức năng cảnh báo nhiệt dư

Biểu tượng Chức năng cảnh báo nhiệt dư

Với dòng bếp giá rẻ, thì họ chỉ dùng một đèn để bật sáng tại vị chí có biểu dượng cảnh báo nóng. Biểu tượng này có thể là bàn tay, có thể là ngọn lửa.

Một số dòng bếp từ Nhật, thì họ sử dụng vòng hồng ngoại hiển thị độ nóng. Sau khi bật bếp và tắt bếp thì senser đo nhiệt sẽ đo nhiệt ở mặt kính và hiển thị vòng nhiệt tùy vào độ nóng ở mặt kính.

Cần làm gì khi cảnh báo nhiệt dư còn hiện thị sau khi nấu?

“Đừng chạm tay vào đó”, bạn cũng đừng để trẻ nhỏ chạm tay vào đó. Cách đơn giản là bạn có thể để trực tiếp nồi sau khi nấu trên đó hoặc là đặt một chiếc khăn cotton thấm nước lạnh lên bề mặt vùng nấu của bếp từ (không áp dụng với bếp hồng ngoại). Sau khi hết biểu tượng, bạn có thể lau chùi, vệ sinh bếp. Và để đảm bảo độ bền cho các linh kiện bên trong của bếp bạn nhớ không được tắt điện (aptomat, cầu giao) trước khi trước khi cảnh báo nhiệt dư biến mất.

Bài viết liên quan:

>>> Cách chọn bếp từ tốt


Công ty CP Gas Đông Dương

Địa chỉ: Số 130 - Hà Huy Tập - Tp Vinh - Nghệ An

Hotline: 0938 55 22 46 | Điện thoại: 02383 55 99 77

Email: dongduonggas@gmail.com