Mặt kính Ceramic chịu lực, chịu nhiệt của bếp từ, bếp điện từ

Ngoài mặt kính SCHOTT CERAN hay EUROKERA – Một loại mặt kính cao cấp cường lực chịu lực chịu nhiệt tốt nhất chuyên dùng cho bếp điện từ thì mặt kính Ceramic cũng là một trong những loại kính khá phổ biến sử dụng cho bếp từ - bếp điện từ hiện nay. Hôm nay Bếp từ tại Vinh - Bếp Đông Dương - Thiết bị nhà bếp cao cấp tại Vinh sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu sâu hơn về mặt kính Ceramic – Một loại mặt kính khá thông dụng của bếp từ - bếp điện từ hiện nay.

1. Về chất liệu của mặt kính Ceramic

Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt, tuy nhiên có đặc tính giòn, dễ vỡ khi có tác động ngoại lực.  Mặt kính Ceramic  với bề mặt gốm  kính được làm bằng kính chứa nhiều Silic (bản thân silic là một nguyên tố tương đối trơ) nên chịu được nóng lên đến 1000ºC cũng như sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.

Mặt kính Ceramic

Mặt kính Ceramic

Kính Ceramic có độ giãn nở vì nhiệt thấp, thấp hơn kính tiêu chuẩn, khi nhiệt độ lên tới 700ºC kính gần như không giãn nở hoặc giãn nở không đáng kể (nhỏ hơn 190 lần so với thép không gỉ). Điều đó có nghĩa là, không giống như hầu hết các vật liệu khác, gốm kính sẽ không giãn nở bởi nhiệt hoặc không bị làm nóng. 

2. Đặc điểm của kính Ceramic

Mặt kính Ceramic  là một trong những loại nguyên liệu để sản xuất bếp từ thông dụng (chỉ xếp sau mặt Kính SCHOTT CERAN và EUROKERA) với những tiêu chí chịu lực, chịu nhiệt cao, khó bám bẩn nên người dùng có thể yên tâm về độ sạch. Dưới đây là những ưu nhược điểm của mặt kính Cremic

Ưu điểm:

  • Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt tốt
  • Kính bền, khó nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Chịu được tải từ 1000 – 4000 Mpa
  • Chịu được nóng  lên đến 1000 ºC
  • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho bếp với độ sáng bóng đẹp
  • Chất liệu khó bám bẩn nên người dùng có thể yên tâm về độ sạch
  • Dễ lau chùi
  • Độ cứng siêu hạng vượt thép không gỉ 3 – 4 lần…
Nhược điểm:
  • Chịu lực không cao. Vì vậy người dùng cần hạn chế đặt nồi có trọng lượng quá 10kg
  • Dễ bị vỡ kính nếu để mặt bếp nóng tiếp xúc nước lạnh hoặc vật lạnh…
Bài viết liên quan:
 

Đến đây bạn đã hiểu kính Ceramic là gì chưa? Hy vọng những chia sẻ chi tiết của kính Ceramic mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại chất liệu tuyệt vời này. Bếp từ tại Vinh – Bếp Đông Dương đang trưng bày và bán nhiều sản phẩm Bếp từ, Bếp điện từ sử dụng kính Ceramic. Các bạn vui lòng tìm hiểu thêm tại: Thiết bị nhà bếp cao cấp – Bếp Đông Dương. 130 Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An.


Công ty CP Gas Đông Dương

Địa chỉ: Số 130 - Hà Huy Tập - Tp Vinh - Nghệ An

Hotline: 0938 55 22 46 | Điện thoại: 02383 55 99 77

Email: dongduonggas@gmail.com